Zidane đang biến Real trở thành "Gã khổng lồ" quyền năng

2021-09-01 00:58Phân loại:Video bóng đá đọc:

 

 Real tập luyện

"Triết lý của chúng tôi là tấn công. Real Madrid luôn là một đội bóng có khuynh hướng tấn công."

Câu nói trên là tôn chỉ mà HLV Zinedine Zidane đề ra trong cả hai nhiệm kỳ dẫn dắt Kền Kền trắng. Tuy nhiên kể từ khi Cristiano Ronaldo rời đi, Real đã không còn duy trì được sức mạnh như chính thời kỳ hoàng kim của họ, nhưng bù lại ở mùa giải năm nay, họ lại cho thấy một sự hài hòa giữa mặt trận tấn công và phòng ngự.

Zidane đang biến Real trở thành "Gã khổng lồ" quyền năng

Thời điểm hiện tại, Kền kền trắng hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng quốc nội, đồng thời thống kê cũng chỉ ra rằng, họ đang sở hữu một hàng phòng ngự chất lượng nhất giải đấu với việc chỉ để lọt lưới 21 bàn sau 31 trận. Đây là thành tích tốt thứ hai của Real trong lịch sử câu lạc bộ (vào mùa 1987/88, họ chỉ nhận 20 bàn thua với số trận tương tự). 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, tuyến dưới Kền kền trắng còn được ấn phẩm Marca ưu ái mệnh danh là "bức tường thép châu Âu" với việc đứng đầu BXH những CLB sở hữu tỷ lệ vào lưới nhặt bóng thấp nhất cùng với Liverpool (0,68 bàn/trận).

Dù là một tín đồ của bóng đá tấn công, nhưng việc trải qua khoảng thời gian dài thi đấu tại xứ sở của lối chơi phòng ngự cùng với đó là sự tôn sùng cựu HLV tuyển Ý - Marcello Lippi, có thể thấy Zidane đã tìm được cách trung hòa giữa hai triết lý bóng đá để hình thành nên một Real công thủ toàn diện như ở thời điểm hiện tại.

Trước:Real thiếu vắng hai trụ cột vì án treo giò

Kế tiếp:Rivaldo: "Tôi chẳng hiểu tại sao Setien lại hành động như vậy với Griezmann"

gợi ý liên quan
Trở lại đầu trang