Lionel Messi và tất cả phát biểu hậu drama đòi rời Camp Nou

2021-08-24 00:58Phân loại:Video bóng đá đọc:

 

 

Đẳng cấp của Lionel Messi

Tuyên bố chính thức tiếp tục ở lại Barca: “Tôi không hạnh phúc và đã muốn rời đi. Thế nhưng CLB không cho phép, vì vậy tôi sẽ ở lại để không phải lâm vào một cuộc chiến pháp lý.”

Lionel Messi và tất cả phát biểu hậu drama đòi rời Camp Nou

Về việc đã thông báo muốn rời đi trước 12 tháng: “Tôi đã thông báo cho CLB, cho ông chủ tịch rằng tôi muốn ra đi. Họ đã biết điều đó từ khi mùa giải năm ngoái mới khởi tranh. Tôi đã nói trước với họ 12 tháng, nhưng giờ thì tôi sẽ ở lại vì tôi không muốn là người khơi mào cho một cuộc chiến pháp lý.” 

Lionel Messi và tất cả phát biểu hậu drama đòi rời Camp Nou

Toàn cảnh 'drama' Messi - Barca: Bartomeu đã lừa 'El Pulga' thế nào

Lạ mắt với hình ảnh Messi, Ronaldo mặc áo tuyển trùng năm sinh

Khẳng định Barca không có chiến lược nào: “Tôi muốn một kế hoạch khả thi, muốn được giành thêm các danh hiệu để tiếp tục khuếch trương sự vĩ đại của Barcelona. Thế nhưng sự thật là chẳng có một dự án gì, chẳng một gì hết tại đội bóng, không chỉ hiện tại mà đã từ lâu rồi. Họ đơn giản chỉ san lấp các lỗ hổng khi nó xảy ra.”

Khẳng định bản thân muốn rời đi không phải vì trận thua Bayern: “Đó là một năm rất khó khăn, và tôi đã phải chịu đựng rất nhiều khi tập luyện, trong các trận đấu cũng như là trong phòng thay đồ. Mọi chuyện trở nên khó khăn cho tôi, và tôi đã nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình những niềm khao khát mới. Nó không phải là vì trận thua tại Champions League trước Bayern, tôi đã nghĩ đến việc rời đi từ lâu.”

Khẳng định Bartomeu thất hứa: “Tôi đã nói với ông chủ tịch, và ông ta thì luôn nói rằng cuối mùa giải tôi có thể đi hoặc ở lại nếu tôi muốn. Thế nhưng sau cùng, ông ta không giữ lời. Ông ta luôn nói với tôi rằng khi mùa giải kết thúc, cậu có thể quyết định tương lai của mình. Thế nhưng ông ta có bao giờ đưa ra một mốc thời gian cụ thể đâu.”

Về việc Barca đã không thi đấu đúng như kỳ vọng ở cúp C1: “Tôi muốn được thi đấu ở cấp độ cao nhất, giành các danh hiệu và cạnh tranh tại Champions League. Tất nhiên, bạn có thể thua hoặc thắng, bởi vì sẽ là rất khó để lên ngôi tại đây, nhưng trước hết bạn cần đảm bảo mình thực sự đã chiến đấu. Ít nhất hãy thực sự chiến đấu vì nó, và chúng tôi đã không phải vụn vỡ tại Rome, Liverpool hay Lisbon. Tất cả những điều đó khiến tôi quyết định muốn buông tay.”

Khẳng định chưa bao giờ muốn lôi Barca ra tòa: “Tôi không bao giờ muốn đối mặt với Barca trên tòa vì đây là đội bóng tôi yêu, là nơi cho tôi tất cả kể từ khi tôi đến. Đây là đội bóng của đời tôi. Barca cho tôi tất cả, và tôi cũng thế. Việc đối đầu CLB trên tòa là điều chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi.”

Về hành động gửi burofax: “Tôi đã nghĩ rằng mình có thể rời đi, ông chủ tịch luôn nói điều đó. Việc gửi burofax là hành động nhằm phát đi một thông điệp chính thức, chứ không phải là để tạo ra sự hỗn loạn nhằm chống lại CLB. Nếu tôi không làm vậy, có vẻ như sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả. Giờ họ vin vào chuyện tôi không nói điều đó trước ngày 10/06, nhưng nên nhớ thời điểm đó, chúng tôi đang chiến đấu tại La Liga, giữa bối cảnh đại dịch Corona.”

Về lòng trung thành với Barca: “Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Barca, và thái độ của tôi sẽ không thay đổi dù cho tôi muốn ra đi cỡ nào đi nữa. Tôi luôn muốn những điều tốt nhất cho CLB, cho phòng thay đồ và cho chính tôi.”

Về mùa giải 2020/21: “Như thường lệ, tôi sẽ cố gắng để cống hiến những gì tốt nhất có thể. Chúng tôi sẽ chiến đấu với tất cả những gì mình có cho những mục tiêu của CLB. Hi vọng là tôi có thể chiến đấu cho những người đã vì tôi mà có quãng thời gian tồi tệ. Tóm tại dù muốn rời đi, hay là ở lại, tình yêu của tôi cho Barca sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi.”

Trước:Từ Malcom đến Cucurella, 8 cầu thủ rời Barcelona năm 2019 nay đâu?

Kế tiếp:Vì 2 lý do, thương vụ Messi rời Barcelona định đoạt đầy bất ngờ

gợi ý liên quan
Trở lại đầu trang